Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết của tôi >

  KẺ TRỘM

  KẺ TRỘM !
   
  Tháng ba tự nhiên con nhớ mạ quá mạ ơi!  Con thương mạ góa bụa quá sớm nhưng con tim yêu của mạ chỉ dành riêng cho ba con mà thôi. Con thương mạ một thân một mình nuôi dạy năm chị em con nên người. Điều làm cho con không sao quên được vào rạng sáng một ngày của tháng 11 năm 1979. Cái ngày con gái mạ chuẩn bị khăn gói lên phòng Giáo dục  Huyện Lệ Ninh nay là huyện Lệ Thuỷ để nhận Quyết định được làm cô giáo trẻ tại Cấp II Thanh Thủy. Mạ quá sung sướng và  hồi hộp chuẩn bị  các thứ để con lên đường. Mạ  thức trắng đêm để nấu cho con bửa ăn sáng và đùm cơm trưa. Mạ  ơi con cũng không sao ngủ ngon được, giấc ngủ cứ chập chờn. Mỗi lần con trở mình nhắc nhở mạ ngủ đi mạ lại cười và đến bên giường vỗ về nựng cho con ngủ. 
  Khi ánh lửa rực sáng soi rõ nét rạng ngời của mạ con thấy mạ đẹp vô cùng. Tiếng cây rười nổ lách tách trong bếp làm cho màn đêm không còn yên ắng nữa. Bổng nghe mạ kêu thất thanh : Trộm!.Trộm! Trộm! Con bật dậy hòa cùng tiếng kêu Trộm Trộm của mạ  là tiếng ú ớ của con không rõ tiếng gì, âm thanh trong cổ họng con phát ra không thành tiếng rồi xỏ chân vào đôi dép nhựa nghe xộc xoạc. Khi nói được tiếng Trộm theo mạ  thì Trộm đã chạy ra khỏi nhà mình rồi. Lúc đó có mấy người hàng xóm tỉnh giấc cũng gậy gộc ra đường để bắt trộm. Vậy mà trộm chạy mất dép rồi. Ai cũng hỏi mạ có nhận ra dáng người nào không. Mạ Nói "hắn vô đứng sau lưng lúc nào không biết, tui giật mình hét lên làm hắn chạy nhanh quá ". 
  Hú hồn!. Mấy đứa em ngủ lại còn hai mạ con mình thức luôn để sáng con đi sớm. Ôi cái ngày đi nhận quyết định đi dạy lại là ngày có chuyện lạ đời. 
  Nói đến chuyện chạy mất dép thì buồn cười lắm. Sáng ra mạ lượm được một chiếc dép dính đầy vôi vửa mạ khẳng định ".Ôi dào thằng cha nớ chớ ai vô đó nữa! nhiều lần lân la bị mạ đuổi rồi mà chừ còn mần mạ tưởng  KẺ TRỘM. Mạ vừa tức, vừa cười và nói "Bửa ni thằng cha tởn rồi con khỏi lo"!

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 14:24 04/04/2019
  Số lượt xem: 335
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Sang)
  Avatar

  Kẻ trộm 

   
  Gửi ý kiến