Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết của tôi >

  THÁNG NĂM VUI

   

   

  Những tháng đầu năm Mậu Tuất 2018 của tôi như một kỉ niệm buồn uể oải rệu rạo chà xát lên tâm hồn người cựu giáo già vốn giỏi che giấu những niềm đau, nổi buồn trong cuộc đời. Sự lạc quan yêu đời của mấy năm rời bục giảng gần như sắp phải đối diện với một sự cố không ai mong đó là sự tụt hậu của sức khỏe, của nhan sắc và thần thái.

  Sự bi quan sắp áp sát tâm hồn bổng tan biến bởi dàn nhạc râm ran của ve sầu thức tỉnh tâm hồn tôi. Ôi! mùa hè! mùa của mộng mơ, mùa của những kết nối  yêu thương trân quý mà các thầy cô giáo trong cộng đồng Violet Việt Nam ngóng đợi. Thật tuyệt vời không thể nào quên, một buổi chiều trong tệ xá của tôi trên mãnh đất Liên Cơ Thị trấn Lệ Ninh miền tây của Huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

  Vợ chồng chúng tôi vở òa khi chiếc xe con do thầy giáo Đinh bá Quang Phó phòng Giáo dục Thành phố Đồng Hới cùng vợ là cô giáo mới nghỉ hưu Lưu Thị Thu Anh, cô giáo Trần Thị Minh Tươi giáo viên trường THCS Đồng Sơn, cô Trần Thị cẩm Thủy Trường Tiểu học số 2 Đồng Sơn. Cô Vân GV anh văn trường TH Đồng Sơn 1 và cô giáo Thể dục có nhiều thành tích trong bồi dưỡng học sinh thi TDTT ở trường THCS số 1 Bắc Lý- Nguyễn Thị Nga tươi cười bước vào cổng nhà tôi!

  Xúc động quá không nén nỗi lòng mình tôi lấy cớ gội đầu thay váy đẹp để đón đoàn cho hoành tráng. Các thầy cô đã mang đến cho tôi niềm tin cuộc sống khơi dậy sự lạc quan yêu đời của những ngày nào còn đang công tác, mê say công nghệ thông tin, giao lưu học hỏi chia sẽ với cộng đồng Violet những niềm vui hạnh phúc và cả những nỗi buồn của nhau. Thần thái mệt mõi uể oải của tôi đã biến mất chỉ dành lại ánh mắt trìu mến và nụ cười rạng rở trên khuôn mặt gầy gò lắm nét chân chim và làn da đen sạm. Một buổi chiều hàn huyên, những hoa quả tươi ngon với ly rượu vang Đà Lạt mà các thầy cô mang đến làm cho người không hề uống rượu bia như tôi cũng không cưởng lại sự vui bằng ly rựƠu nồng hơi ấm tình thân của các thầy cô giáo. Chủ nhà không có gì đãi bạn chỉ có món thịt lợn nướng và phở bún đơn sơ. Mọi thứ đều là chất xúc tác tuyệt diệu làm nên cuộc hội ngội đầu hè thắm đượm tình thân của các nhà giáo trong cộng đồng Violet thân thương. Tất cả đều là hành trang cho tâm hồn được thảnh thơi của những nhà cựu giáo như tôi như cô Lưu Thị Thu Anh và nguồn sức mạnh vô hình cho các thầy cô giáo đang còn công tác có thêm động lực để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh trồng người vinh quang nhưng vô cùng gian khổ mà Đảng và nhân dân giao phó.

  Tháng năm ơi! tôi yêu tháng năm biết mấy. Tháng đưa tôi về với Violet thân thương.

  Tháng năm vui! tháng năm vui!


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 09:36 03/05/2018
  Số lượt xem: 942
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Sang)
  Avatar

  THÁNG NĂM VUI

   
  Gửi ý kiến