Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Góc dành riêng Nguyễn Thị Thương >

  Tình người ở thời chiến, nghĩa tình ở thời bình

  Tình người ở thời chiến, nghĩa tình ở thời bình

  p1020959_500Lời đầu tiên con thay mặt ba con gửi tới cô lời tri ân và cảm tạ sâu sắc về những tình cảm mà cô đã dành cho ba con và những người lính ngày xưa. 

  img_2668_500

  Trong ảnh gồm có: Cô Tri,giúp việc cho Ba con,Cô Tửu (Thanh Chương) Dì SaNG ( Q Bình) Ba con ngồi xe lăn, sau Ba là Mẹ, Chị Bằng áo vàng, Thầy Xuân Sang. Cô Minh Kiên,Chú Tuyền, Em Tuấn Anh (  con Cô Tửu)

   Con được sinh ra ở thời bình được sống trong tình yêu thương của gia đình và chưa thể hiểu hết về tình quân dân của thời chiến,nhưng hôm nay đây giữa quê hương thanh bình, gia đình con đón cô môt người vì tình quân dân mà bằng mọi cách để tìm lại nhưng người lính đã sống và chiến đấu gắn bó ở quê hương cô. Một nghĩa cử cao đẹp mà lớp trẻ như chúng con chẳng bao giờ có thể làm được. Cô đã đem hơi ấm tinh người đến với gia đình con và đã mang cho ba con một nguồn động viên quý giá để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. 

     Có lẽ chưa bao giờ con được thấy những giọt nước mắt chảy ra từ khóe mắt của ba và lăn dài trên má. Dù là khi ba nghe tin mình bi bệnh hiểm nghèo vẫn lạc quan và vui cười để vợ con yên lòng. Nhưng ba đã khóc vì xúc động, vì tinh cảm cao đẹp của cô dành cho ba. Bởi vì sau 40 năm xa cách ba được gặp lại cô,ba như được sống lại thời kỳ hào hùng của tuổi trẻ kiên cường chiến đấu với bom đạn và ấm áp những bữa cơm gia đình mà cô và gia đình mang lại cho ba với những người lính.

  img_2680_500

      Qua câu chuyện của ba và cô kể lại, con như thấm đẫm hơn về những hi sinh của các chiến sỹ ngày xưa và càng cảm kích những thế hệ đi trước dù không ra chiến trường ,dù không là gia đình nhưng là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến đánh giặc.ba đã từng đọc cho con nghe những câu thơ như thế này " chào em cô gái quảng bình , thật thà như đếm hiền lành như thơ ,đẹp duyên như một giắc mơ , anh đi đánh mỹ em chờ đợi ai" và con nhận ra một điều rằng có lẽ chưa bao giờ ba quên con người và mãnh đất nơi đó,thật thấm đẫm tình người và bao la tình quân dân,con nhận ra điều đó ngay giây phút con gặp cô. 

    kể từ nay gia đình con lại có thêm một người thân và chúng con sẻ duy trì tình thân thiết giữa 2 gia đình , 2 mảnh đất này.thay mặt ba con xin lỗi vì đã không đi tim cô và gia đinh cô trước để cảm tạ mà để cô phải lặn lội tìm tòi.cuối cùng con chúc riêng cô luôn luôn vui khỏe  và kính chúc đại gia đình cô yên ấm an vui và hạnh phúc.


  Nguyễn Thị Thương @ 11:09 18/08/2012
  Số lượt xem: 35
   

  Nguyễn Thị Sang @ 16:03 20/08/2012 
  Số lượt xem: 449


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 20:43 07/01/2014
  Số lượt xem: 823
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Sang)
   
  Gửi ý kiến