Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI >

  Tấm gương" Suối Nguồn yêu thương"

  Suối nguồn yêu thương - Tấm lòng lớn của một thầy giáo Mầm non

  Mục mỗi tuần một gương mặt kì này xin giới thiệu đến cộng đồng giáo viên trên violet.vnmột gương mặt mà mới nói đến thôi bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra. Vậy đó là ai? Xin mời quý thầy cô giáo và các bạn cùng theo dõi các thông tin dưới đây.

    Sau nhiều lần liên hệ và thuyết phục thì cuối cùng tôi cũng đã nhận được sự đồng ý của thầy để trở thành nhân vật chính trong mục “Gương mặt tiêu biểu” của violet.vn. Có thể nói, ý định viết về nhân vật này của tôi đã có từ rất lâu, nhưng rồi do một số lý do mà đến nay tôi mới thực hiện được. Lần đầu tiên tôi biết về thầy là qua những trao đổi, góp ý cũng như phê bình hết sức thẳng thắn của thầy trên thư viện violet. Đặc biệt hơn cả là trong thông tin cá nhân thầy khai là giáo viên mầm non. Ban đầu tôi cũng băn khoăn, tò mò lắm bởi từ trước tới nay quả thực chưa bao giờ tôi gặp một thầy giáo mầm non cả. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu và được trò chuyện với thầy tôi biết thầy đúng là giáo viên dạy nhạc cho trẻ Mầm non trường Sơn Ca, thị xã Bà Rịa tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

   

  Thầy và trò trong giờ âm nhạc.

     Theo lời tự thuật, thầy đến với Công nghệ thông tin hết sức tình cờ và cũng lắm khó khăn cả về kinh tế cũng như việc tiếp cận những kiến thức trong lĩnh vực tin học. Tuy nhiên với lòng đam mê, sự cần cù và năng khiếu vốn có của một người đa tài thầy đã dần lĩnh hội được những kiến thức và có khả năng chuyên sâu ở một số phần mềm, đặc biệt là các phần mềm hỗ trợ giảng dạy. Hơn thế nữa thầy còn thường xuyên có những bài viết bổ ích và có mặt trên echip.com.vn,…

   

  Nhân vật của tôi – thầy là ai vậy nhỉ?

     Là người đến với thư viện violet từ tháng 5 năm 2008 (tức là khoảng nửa năm từ khi thư viện đi vào hoạt động) thầy đã có những đóng góp đáng kể cho thư viện về tài nguyên, ý tưởng, mẫu giao diện cho trang riêng… những ý kiến nhận xét của thầy đã giúp BQT nỗ lực hơn trong việc hoàn thiện thư viện cả về nội dung và hình thức. Và cũng chính thầy đã giúp BQT giải đáp thắc mắc cho rất nhiều thầy cô lần đầu đến với thư viện, lần đầu tạo trang riêng. Có thể nói những bài giảng của bậc học Mầm non, Mẫu giáo do thầy đưa lên khi đó giúp cho thư viện như thêm món ăn tươi mới làm phong phú thêm bài giảng của các cấp học vậy. Cũng chính từ những ý kiến của thầy mà BQT quyết tâm tạo thêm sân chơi cho giáo viên mầm non, mẫu giáo vào tháng 11 năm 2008 giúp thư viện có đủ các bậc học và cấp học trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

  Ít ồn ào và khá sâu sắc là những gì mà thầy thường bày tỏ khi đển với thư viện violet.vn. Nhưng đằng sau sự lặng lẽ đó tôi hiểu đó là cả một tâm hồn nhạy cảm, chân thành và đầy trách nhiệm. Có lẽ đến đây quý thầy cô đã đoán ra nhân vật mà mục “Gương mặt tiêu biểu” muốn giới thiệu là ai phải không? Đó chính là thầy giáo Nguyễn Văn Danh – giáo viên năng khiếu trường Mầm non Sơn Ca, Vũng Tàu. Đúng vậy nói đến thầy Nguyễn Văn Danh có lẽ bất cứ thành viên nào trên thư viện cũng từng nghe tên hoặc cũng đã từng trò chuyện.

   

     Giờ đây với trang Suối nguồn yêu thương tại địa chỉ http://ndf.violet.vn thầy luôn mong muốn được sẻ chia kinh nghiệm cũng như học hỏi với đông đảo thành viên trên hệ thống violet. Hơn thế nữa chính là mục đích lớn lao mà thầy từng tâm sự: “Mục đích khi tạo trang riêng: tôi tin tưởng rằng thư viện rồi sẽ hỗ trợ đến cấp học Mầm Non giống như các cấp học khác đã được hỗ trợ, do vậy thư viện Violet cũng sẽ là nơi để giáo viên Mầm Non có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với nhau và có điều kiện để giao lưu với các thầy cô ở các cấp học khác. Điều tôi mong muốn được chia sẽ với các thầy cô trên thư viện và với BQT là: "Dù ở mỗi hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn luôn còn có rất nhiều điều để chia sẽ cho người khác, cho các thế hệ học trò mai sau"”. Và có lẽ đến nay thì điều thầy mong muốn cũng đã phần nào được hệ thống đáp ứng qua việc có hàng ngàn trang web của các trường mầm non, mẫu giáo được tạo ra…

  Qua bài viết này, thay mặt BQT violet.vn xin được tri ân với những gì thầy Nguyễn Văn Danh đã đồng hành cùng BQT, cùng chia sẻ tân tình với đông đảo thầy cô giáo trên thư viện. Thay mặt BQT, thay mặt BQT, chúc thầy luôn mạnh khỏe, thành công hơn, chúc cho “Suối nguồn yêu thương” luôn tràn ngập tình yêu và tiếng cười!


  Nguyễn Lương Hùng @ 17:35 30/10/2009
  Số lượt xem: 1117

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 10:12 01/08/2012
  Số lượt xem: 567
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến