Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > trao đổi >

  TẠI SAO TA KHÔNG CÙNG NHAU CHIA SẺ . . . ?


       Tôi là người có cuộc sống hướng nội.Tôi sống khép kín và không quen chia sẻ cảm xúc với mọi người,nhưng năm tháng dần trôi với những trải nghiệm trong cuộc sống,tôi đã ngộ ra một điều : 
   
  Cuộc sống vốn ngắn ngủi,chúng ta có đầy đủ phước duyên nên mới được làm người ".

       Chúng ta có nhân duyên nên găp gỡ nhau tại chốn này,để làm cha mẹ,làm vợ chồng,làm anh em con cái và bạn bè của nhau.Rồi cùng nhau tạo nên sân khấu cuộc đời.Dù ở vai diễn nào ta cũng trải qua những hỉ nộ,ái,ố,cay đắng ,khổ đau đó nhưng lại hạnh phúc.

       Cuộc đời không dài như giấc chiêm bao,thì tại sao ta không cùng nhau chia sẻ những nỗi khổ niềm đau,không yêu thương nhau thật nhiều???

   

  Hãy yêu nhau thật lòng và cho nhau tất cả.       Ngày đã qua đêm đang đến,mùa nối tiếp mùa.Mùa xuân vừa đến lại nhớ hạ về thu sang đông lại xuân hạ thu đông rồi lại xuân hạ thu đông cứ mãi luân chuyển theo chu kỳ nhất định.

       Cuộc sống luôn thăng trầm theo nhiều cung bậc,có những lúc ta có tất cả ,công danh ,sự nghiêp ,cuộc sống quá đầy đủ trọn vẹn ta thấy yêu tất cả từ con người cho đến thiên nhiên cây cỏ.Nhưng khi ta thất bại ,mất tất cả,ta nhìn cuộc đời với một gam màu xám xịt.Ta oán trách ông trời trách mọi người và chán ghét bản thân mình,cuôc sống lúc đó như địa ngục,tất cả đều vô nghĩa.

       Nhưng cuộc sống là môt dòng chuyển biến không ngừng,tất cả đều thay đổi .Tất cả mọi hiện tượng ,sự vật đều nằm trong qui luât vũ trụ ,vạn pháp do duyên sinh,bắt đầu từ:thành ,trụ ,hoại ,diệt.Tất cả là vô thường,đã biết là vô thường ta phải an nhiên chấp nhận tất cả.Kiếp nhân sinh thật ngắn ngủi ( như giấc mộng kê vàng )

   

   

   

  SƯU TẦM


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Ngọc Kiểu @ 15:37 25/05/2011
  Số lượt xem: 749
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Hãy yêu nhau thật lòng và cho nhau tất cả...Thăm cô Sang , chúc buổi chiều bình an !

  Avatar

  Một lần nữa cảm ơn thầy Ngọc Kiểu!

  Cuộc đời không dài như giấc chiêm bao,thì tại sao ta không cùng nhau chia sẻ những nỗi khổ niềm đau,không yêu thương nhau thật nhiều???

  Avatar
  VM chúc cô buổi tối online vui và hạnh phúc!
  Avatar

  Em cám ơn chị Sang, chúc chị một mùa hè vui

   

   
  Gửi ý kiến