Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết của tôi >

  MẸ KỂ CON NGHE

  sinhnhat.jpg

   Sắp đến ngày sinh nhật con trai Tuấn Hùng của mẹ rồi! ở Nhà giàn DK ấy con trai mẹ đang làm chương trình truyền hình trực tiếp trong đêm 23/3/2014.Con ơi vào lúc 2,3 giờ sáng ngày 24/3 là ngày sinh nhật lần thứ 30 của con đó . Để được tận hưởng phút giây yêu thương; mẹ sẽ kể con nghe những kỉ niệm mà con chưa nghe hoặc nghe chưa nhiều.

  Tuấn Hùng con ơi!

       Khi Anh con mới 10 tháng tuổi ,Ba mẹ không thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình đã để cho con trai Tuấn Hùng phôi thai trong bụng mẹ làm cho anh con phải bú sữa sống. Mẹ chăm sóc Anh con một mình vì Ba con đi làm xa cuối tuần mới về. Mang thai mệt mõi lại phải nuôi anh con nhỏ dại nheo nhóc làm cho mẹ vô cùng vất vả. Ba con cũng lo lắng tạo điều kiện có thể để giúp mẹ. Mẹ nhớ nhất cái lúc Ba con đánh bắt những con cá mè to ngon để cho mẹ và Anh con ăn bổ dưỡng. Nào ngờ cả nồi cá thơm phức được đầy kín đáo không bao giờ mẹ mở nắp ra bởi mùi cá không thể nào mẹ ngửi được con ạ. Thế là Anh con cũng đành nhìn vào nồi cá mà khóc thét lên thôi, bởi mẹ không thể cho anh ăn được. Chỉ chờ đến lúc Ba con về anh con mới khoan khoái  vì được ăn cá ngon.  Được cái mà mẹ sung sướng hơn khi mang thai con so với anh con đó là mẹ thích ăn gì là có ngay chứ không như khi mang thai anh con mẹ thèm mà không có để ăn. Nhờ vậy mà mẹ khá khỏe làm được nhiều việc. Rồi cái giờ phút chờ đợi con ra đời cũng đã đến!

      Khác với anh con, sinh con mẹ ở nội trú tại trường Sơn Thủy. Đi sinh tại nhà hộ sinh  Ba đưa Mẹ đi, phải gửi anh con cho nhà bà Thắm ở gần trường. Ấy vậy mà con lại làm mẹ đau cả tuần ở Bệnh viện 26  vẫn không chịu ra đời. Ai cũng bảo chắc là con gái rồi đấy! Chờ mãi không sinh, Ba phải đưa Mẹ về nhà. Con trai mẹ lỳ thật đấy! không chịu ra còn quấy mẹ đau nữa chứ! Con biết không? Về nhà hai ngày con bắt mẹ lên cơn đau thế là Ba lại đưa mẹ đi trong đêm 24/3/10984 cái đêm không trăng chỉ có vài ánh sao đêm thôi con à. Thời đó đi bộ chứ đâu có đi xe như bây giờ. Lần này thì con thực sự làm mẹ đau toát mồ hôi, đau lắm con ơi! Đến lúc con cũng cất tiếng khóc oa oa! Làm ba con bừng tỉnh trong lúc lo quạt than sưởi ấm mẹ con mình. Bà đở bảo" Một cu" thế là Ba con buột miệng" Cu nữa à" làm cho bà đở cười lớn và trở thành giai thoại cho các cô " Cu nữa à"! Từ khi có con, gia đình mình thêm người và không đến nỗi chật vật như trước. Dù mẹ thật vất vả vì một tay hai đứa con nhỏ dại, tay bồng tay dắt. Hai anh em con lớn lên bên nhau mẹ vất vả nhưng vui nhìn các con mà lòng mẹ ấm vô cùng.

      Tuấn Hùng của mẹ ơi! Nhìn con đây mà mẹ nhớ thời con đang là lớp 1,2. Cứ mỗi lần bảo con viết bài là con chạy đi chơi và bảo với mẹ là: " Con vẽ mõi tay lắm!" khó dạy cho con đọc hay viết đẹp làm cho mẹ nhiều lúc thấy bất lực. Thế rồi mẹ cũng tìm cách để dạy cho con không thể để cho con mất gốc từ nhỏ. Mẹ đưa cho con xem nhưng bức tranh vẽ hình ảnh con thích có nội dung truyện tranh! Con bảo mẹ đọc con nghe. Lần đầu mẹ đọc sau đó mẹ nhất định không đọc nữa con nài nì mãi mẹ vẫn không chiều con. Thế là con tự nhẫm chữ để đọc nội nung các bức tranh, dần dần con thành thói quen tự đọc truyện tranh và rồi tự đọc những bài tập đọc SGK...Kết quả năm lớp 4 con đi thi đọc diển cảm tại huyện. Từ đó con thích đọc. đọc hay và chữ viết con rất đẹp. Thế là mẹ không còn nhắc nhở con việc học nữa mà con tự giác say mê học tập cho đến khi con tốt nghiệp Phổ thông.

      Con trai mẹ biết tự lực và say mê khoa học, đã tự học môn Mỹ Thuật và con thi đậu Mỹ Thuật ứng dụng Đại học Nghệ Thuật Huế. 5 năm học đại học dù nhà vất vả nhưng con chăm chỉ học được thầy yêu bạn mến. Thế rồi tự còn vào TPHCM tự kiếm việc làm không làm phiền bố mẹ. Mẹ cảm ơn con vì con đã tự lực để có được nghề nghiệp cho con như hôm nay. Mẹ thật phấn khởi khi các cô chú trong cơ quan quý con tạo điều kiện để con có cơ hội thể hiện năng lực sáng tạo của mình.

     Ai cũng quý con bởi tính tình vui vẽ dễ gần. Mẹ tự hào con trai của mẹ lắm chứ! Và giờ đây con của mẹ đã là một Họa sỹ thiết kế Mỹ Thuật của Đài TH thành phố Hồ Chí Minh!

     Dù mẹ không có con gái nhưng Tuấn Hùng của mẹ chẳng khác gì con gái cả. lúc nào cũng quan tâm ba, mẹ. Ba mẹ cảm ơn con nhiều nhé!

    Con ơi! Con đường sự nghiệp dài lắm, cố gắng nhiều, thật nhiều con nhé! Mẹ trông mong con mẹ vui khỏe sống vì mọi người, luôn sáng tạo trong sự nghiệp con đã chọn. Và mong mõi lớn nhất của mẹ là con có vợ, mẹ  có cháu nội bồng! Cố lên con nhé!

     Con Trai đã không phụ lòng Ba Mẹ! Sự phấn đấu bước đầu của con cho sự nghiệp làm cho mẹ hạnh phúc, tự hào biết bao khi con nhận tấm bằng khen của UBND TP HCM khi 3 năm liên tục đạt chiến sỹ thi đua của Đài truyền Hình TP HCM!

    Mấy ngày lênh đênh trên biển không có sóng, mè không biết tin con. Đêm nay con thức ngoài Nhà Dàn DK để truyền hình trực tiếp. Giờ  Sinh nhật con là tiếng sóng vỗ ầm ầm. Chắc con mẹ cùng Những chú Hải Quân đang canh giữ biển đảo của Tổ Quốc Việt Nam yêu quý! Sinh nhật tuổi 30 của con thật ý nghĩa. Mẹ hôn con mẹ thật kêu.

   

   

  p1000385_500

  Tuấn Hùng ngồi ở động Phong Nha

  p1000382_500

  Tuấn Hùng ngồi bên mẹ và các thầy cô trường TH Sơn Thủy tham quan Đá nhãy 1997

   

  Con lúc còn học trò THPTtuanhung.jpg_5001_500

  Tuấn  Hùng thời sinh viên

  img_4914.jpg2

  Tuấn Hùng cùng đoàn Đài THTPHCM đi công tác tại Kontum

  p1000314_500

  Tuấn Hùng đang tác nghiệp

   

  dscf1326_500_01

  Tuấn Hùng về phép đang du thuyền trên đập An Mã Lệ Thủy- QB hè 7/2011

   

   Hai mẹ con ngày 29/10/2013banga_hung_500_01

   

  Hạnh phúc của ba mẹ là đây

  Con được gặp thầy cô violet


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 14:50 23/03/2014
  Số lượt xem: 7432
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Thiện Hải, Nguyễn Thị Sang)
  Avatar

  MẸ KỂ CON NGHE

  Avatar
  Mẹ thương con có hay chăng? thương từ khi thai nghén trong lòng!
  Avatar

  Nhớ những lúc nhìn con lẫy rồi con cười!...Mẹ hát muôn lần, à ru hởi ơ hời ru!

  Avatar

  CHÀO CÔ SANG !CHÚC CÔ CÙNG GIA ĐÌNH AN VUI- HẠNH PHÚC!

  Avatar

  Chúc mừng SN cháu Hùng: trẻ khỏe - thành đạt.

  Avatar

  Thay mặt cháu chị cảm ơn em nhé!

  Avatar

  Cô! Chắc em ấy đọc được sẽ bật khóc mất.

  Avatar

  Cô cảm ơn Chi Uyên thăm cô! chúc em vui nhé!

  Avatar

  EM THĂM CHỊ CẢ ĐÂY!

  CHÚC CHỊ LUÔN VUI KHỎE CÙNG ANH CẢ CHỊ NHÉ! Cười nhăn răng

  Avatar

  He He! CHÚC CHỊ LUÔN VUI KHỎE CÙNG ANH CẢ CHỊ NHÉ!

   
  Gửi ý kiến