Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết của tôi >

  NÓI VỚI CON TRAI VÕ HỒNG TUYẾN AN nhân sinh nhật 30/5/2016 tròn 34 tuổi.

  Khi con còn phôi thai, mẹ xanh như tàu lá. Ngửi hơi cơm là khóc, thoảng mùi cá là nôn. Thời tem phiếu gạo thay bằng khoai sắn. May mà mẹ không thèm cơm. 2 loong gạo một tuần mình mẹ ăn không hết, chỉ hết rau má xung quanh khu vực trường THCS Lộc Thủy, Lệ Thủy mà thôi. Con mỗi ngày mỗi lớn lên trong bụng mẹ. Sức khỏe mẹ ngày một xác xơ. Thứ mẹ thèm, tiền của ba và mẹ làm sao  đủ mà mua! Con có biết thư gì không con! Đó là bát phở, thịt gà. Thèm đến nỗi thấy trong mơ. Mãi đến lúc  về quê ngoại đợi sinh, mẹ mới được bà dì cho nửa con gà, một mình ăn hết không mời ai cùng hưởng. Lần đầu tiên mẹ biết thế nào là vượt cạn. Nghe mẹ khóc thét mấy dì của con bảo "không dám lấy chồng".

  Sinh con ra hai ngày là đến ngày Quốc tế thiếu nhi ngày 1 tháng 6. Sao không hẹn mà trùng lặp, sau này em con cũng sinh ra 2 ngày là đến ngày thành lập đoàn 26 tháng 3. Con lớn lên trong khổ nghèo nên "bụng ỏng da vàng" ốm đau liên miên. Dù không bụ bẩm như bạn cùng nhà trẻ nhưng các cô bảo mẫu coi con là xuất chúng so với trẻ cùng tuổi về trí.

  Khi cắp sách đến trường con thông minh, nói hay viết đẹp. Toán học thì không ai chê con mẹ. Khi con còn lớp 3, nghe con nói" Ai bảo đa đảng làm chi. Một đảng như Việt Nam thì thôi tê" trong lúc nghe đài nói về sự sụp đổ của Liên Xô, làm ba mẹ nhìn nhau ngỡ ngàng.

  Mẹ thường hay hỏi con toán khó lớp 4,5 khi con đang ăn cơm mà con nói cách giải tức thì làm mẹ vui lắm. Càng vui hơn khi con tự mình tham gia giải toán vui trên báo Nhi đồng nhiều lần được tặng thưởng và có giấy khen. Mẹ còn nhớ như in có nhà báo viết về con tưởng con là nữ làm mẹ vui vui với cái tên mẹ đặt cho con" Võ Hồng tuyến An".

  Giỏi cả văn lẫn toán nhưng con vào chuyên toán tiểu học và THCS. Thi vào lớp 10 con đậu thủ khoa. Nhưng do sự cố cuộc đời, con chuyển hướng thi đại học khối C. Đậu hai trường đại học, nhờ con có sở trường về văn học chứ lịch sử con còn non lắm. Vì mẹ, con phải đi vào Sư phạm Địa không đúng khả năng con có. Con đã không giận mẹ vì con đã sớm nhận ra nghề dạy học là nghê cao quý nhất trong các nghề cao quý. Mẹ mừng khi con đã yêu nghề và biết vươn lên để theo kịp bạn bè bằng con đường học vấn gian khổ như học Ngoại ngữ bằng 2 để được theo học thạc sỹ. Thế mà cũng đã bao năm con là thầy giáo, và  tháng 10 /2011 con đã cầm bằng thạc sỹ loại xuất sắc và trở lại trường THPT Trường Chinh, Ninh Sơn, Ninh Thuận để dạy học sinh thân yêu!

   Sự nghiệp ỗn định con đã tìm được một nữa thương yêu của mình !

  Ngày 10/11/2013 con thực sự hạnh phúc khi tay trong tay cùng người vợ hiền Hoàng Ngọc Linh Đa. Từ đó con đã có 2 bố 2 mẹ và cô bác cậu dì hai bên. Và rồi cái ngày Ba mẹ và họ tộc đã được đón con dâu trưởng về nhà trong ngày 3/2/2014 đầy kỉ niệm. Giờ con được sự chăm sóc của con dâu ( vợ con) làm cho ba mẹ yên lòng khi con trái gió trở trời. Con sống xa ba mẹ cố sống sao cho tốt với mọi người, cố gắng nhiều trong sự nghiệp. 

  Sinh nhật con đến rồi 30/5/2016 này con mẹ tròn tuổi 34. Ba mẹ  chúc vợ chồng con sức khỏe hạnh phúc hiếu thảo với bố mẹ 2 bên con nhé! Dù là thầy giáo rồi nhưng sự học là mãi mãi.

  Mẹ luôn bên con ! Mẹ hôn con mẹ thật kêu!

  NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA CON TỪ NHỎ ĐẾN NAY MẸ LƯU GIỮ :

  Khi con là HS Tiểu Học Lệ Ninh

   Khi con nhận học bổng của HỘI HUYNH ĐỆ VIỆT NAM TẠI PHÁP

  Khi con đã là HS lớp 6 THCS Lệ Ninh

  Tình anh em!

  Gia đình là tất cả

  Sự học là mãi mãi! Con đang bảo vệ luận văn thạc sỹ tại đại học SP Huế

  Mẹ thật tự hào chứng kiến tận mắt cảnh này tại Đại học Huế khi ấy mẹ ốm mới ra viện 

   

  Ơn thầy con nhớ khắc ghi

   

  Bó hoa tươi sau giờ bảo vệ luận văn thạc sỹ!

  Cùng với thầy Hiệu Phó !

  Mẹ hạnh phúc biết bao nhiêu!

  Hội ngộ cùng  các TV là các thầy cô giáo ở Huế sau ngày bảo vệ luận văn của con trai

  Mẹ cùng con trai tại Đà Lạt !

  Con nhận bằng Thạc sỹ

  Niềm hạnh phúc khi nhìn con trai mẹ 

  Cái ngày mẹ mong cũng đã đến, niềm hạnh phúc của mẹ khi bên con trong ngày lễ vu quy tại nhà gái.

   3_copy_500

   _dsc0359_500

   

  dsc_3713_500Tại hôn trường ở Ninh Thuận

  Đón dâu trưởng về nhà ngày 3/2/2014 nhằm ngày 4/1/2014 âm lịch. trong niềm hân hoan của cả họ !

  Bố con trịnh trọng tuyên bố trước bà con 2 họ và bạn bè thân hữu gần xa : Từ nay con có vợ hiền, mẹ ba có cả sui gia song hành.

   

   444_591285237694605_132544083055331681_n_500

   Gia đỉnh nhỏ của con


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 10:36 31/05/2016
  Số lượt xem: 17308
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Sang)
  Avatar
  Ôm con ra mái hiên nhìn đàn chim rộn ràng hót giữa (ơ) mùa xuân. Mừng con sẽ góp phần tương lai con đẹp lắm. Mẹ hát muôn lần. À á ru hời ơ hời ru...
  Avatar
  Thân chào! 3 khách và 1 thành viên
  Avatar
  Thật vô cùng cảm ơn! 6 khách và 4 thành viên
  Avatar

  Chị viết tình cảm quá ! Tấm lòng người mẹ thật tuyệt vời !

  Em tặng chị thân yêu nhạc mà tìm hoài không thấy hiện ! Chắc chưa ! NOI BUON HOA PHUONG Thầy U hát đấy !

  Avatar
  AK xin hơi tò mò 1 tý: Cô Sang có được mấy cháu vậy héng? Võ Hồng tuyến An  học giỏi ghê nhỉ! Chúc mừng cho gia đình cô, có một hoàng tử "vinh quy bái tổ" rở ràng tông môn nhé. Con AK thì còn rất bé: toàn công chúa thôi - 1 đang học lớp 9, 1 đang học lớp 6. Mời xem nhé để hiểu nhau hơn 1 chút nữa nhé: http://ak091261.violet.vn/entry/show/cat_id/4752790/entry_id/5433913
  Avatar
  Avatar

  chị cảm ơn em Trọng Nga!

  Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc,

  Đừng để buồn lên mắt mẹ phải không em!

  Avatar
  Thân chào! 2 khách và 3 thành viên
  Avatar
  Con là TC nè . con chào cô đồng hương Quảng Bình quê ta. Con có người cô tên Nguyễn Thi Dung con ông Nguyễn Thọ Huyền làm ở UB xã Lệ Thủy
   
  Gửi ý kiến