Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO >

  Quốc hội khóa XIII phải đổi mới mạnh mẽ

  Quốc hội khóa XIII phải đổi mới mạnh mẽ

  Thứ Năm, 21/07/2011 12:51

  (NLĐO)- Sáng nay, 21-7, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đề nghị Quốc hội phải đổi mới mạnh mẽ trong nhiệm kỳ mới này.

  Phát biểu khai mạc phiên họp, Tổng bí thư, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng ghi nhận những thành công của QH khóa XII, đồng thời đề nghị QH khóa XIII phải đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức hoạt động để đạt nhiều kết quả quan trọng.

  Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khai mạc kỳ họp quốc hội khóa XIII
   
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị QH quan tâm thực hiện một số định hướng lớn. Đó là nghiên cứu bổ sung, sửa đổi Hiến pháp năm 1992 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của QH; kịp thời phát hiện và kiến nghị điều chỉnh cơ chế chính sách, chấn chỉnh sai sót, khuyết điểm trong quá trình thực thi chính sách...
  Theo Tổng Bí thư, kỳ họp quan trọng này còn có trọng trách xem xét, lựa chọn, bầu và phê chuẩn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Nhà nước. Thảo luận dân chủ, sáng suốt lựa chọn để bầu và phê chuẩn được những người xứng đáng, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý có hiệu lực, hiệu quả của nhà nước, tạo ra sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị là điều mà đồng chí Nguyễn Phú Trọng gửi gắm các đại biểu QH.
   Các đại biểu TPHCM nghiên cứu tài liệu trong phiên khai mạc
  Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã báo cáo QH tình hình kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2011 cùng các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm.
  Theo bản báo cáo này, GDP 6 tháng đầu năm nay ước đạt 5,57%, thấp hơn cùng kỳ năm 2010. Tuy nhiên, tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm ước đạt 55,1% dự toán năm, tổng chi ngân sách nhà nước đạt 49,5% dự toán năm. Bội chi ngân sách nhà nước ước bằng 23% mức bội chi dự tính cho cả năm.
  Nhìn chung, thu ngân sách đạt khá, đáp ứng được các nhiệm vụ chi theo dự toán được giao và tiến độ thực hiện, đáp ứng kịp thời các khoản chi phát sinh.
  Nghị quyết 11/NQ-CP về cắt giảm 10% chi thường xuyên đã được thực hiện nghiêm túc với tổng số tiền cắt giảm gần 3.858 tỉ đồng. Về đầu tư phát triển, các bộ ngành, địa phương và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước đã cắt giảm tổng số vốn cắt giảm trong năm 2011 là 80.550 tỉ đồng, bằng khoảng 9% tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2011.
  T.Dũng - Ảnh: M.Duy

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 20:45 21/07/2011
  Số lượt xem: 450
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chào chị Sang. 

  Nay có lẽ "vào guồng" rồi ? Cười 

  Avatar
  vào guồng rồi nhưng cũgn có lúc luồn chuồng chạy ra chứ!Hì!
   
  Gửi ý kiến