Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > VIỆT NAM - ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI >

  PHONG NHA HUYỀN THOẠI - THÙY LINH

   Trong lễ bế mạc "Tuần văn hóa - du lịch Quảng Bình năm 2011" vào tối 11/6, tại Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường - nằm giữa rừng nguyên sinh thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) là hang có vòm động rộng lớn nhất nước.

  Trước khi được công nhận là hang động có vòm động rộng lớn nhất Việt Nam, hang Sơn Đoòng đã nổi tiếng khắp thế giới.

  Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang động này được một người dân địa phương phát hiện vào khoảng năm 1991.

  Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) được công nhận là hang có vòm động rộng lớn nhất Việt Nam (Ảnh: National Geographic)

  Ngày 22/4/2009, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã công nhận đây là hang động tự nhiên có vòm động rộng lớn nhất thế giới. Hang có chiều rộng 200m, cao hơn 150m, dài ít nhất là 6,5km.

  Với kích thước này, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia để chiếm vị trí hang động tự nhiên lớn nhất thế giới

  Hang Sơn Đoòng được đánh giá là một bức tranh "hoành tráng, đẹp đến mức kinh ngạc", với rất nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ... “Có cả rừng trong hang, đủ lớn để chứa một tòa nhà chọc trời tại New York. Điểm kết của hang là bất tận”, đó là những đánh giá về hang Sơn Đoòng trên tạp chí nổi tiếng National Geographic.

  Trong dịp này, tỉnh Quảng Bình cũng nhận được 10 kỷ lục khác. Đó là các kỷ lục: Địa phương có hệ thống hang động nhiều nhất, với hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng được biết đến với hơn 300 hang động lớn nhỏ; Địa phương có nhiều hệ thống sông ngầm nhất: Phong Nha - Kẻ Bàng có hệ thống sông ngầm uốn lượn, lúc ẩn lúc hiện; Địa phương có hệ thống đường Hồ Chí Minh (bao gồm nhánh Đông và nhánh Tây) đi qua tỉnh dài nhất với 320km trong tổng chiều dài 2.800km.

  Quảng Bình cũng có: Suối nước khoáng nóng lộ thiên có nhiệt độ cao nhất; Bờ biển và dải cát dài nhất; Địa hình bề ngang hẹp nhất; Sun Spa Resort - khu du lịch có mặt biển, mặt sông dài nhất; Hang động khô có chiều dài nhất: Động Thiên Đường (thuộc hệ thống hang Vòm, nằm trong phân khu phục hồi sinh thái của di sản Phong Nha - Kẻ Bàng, được Hiệp hội hang động hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005) có chiều cao 60m, chiều rộng trong lòng động từ 30-150m, có nơi rộng đến 150m.

  Ngoài ra, Động Thiên Đường còn nhận được danh hiệu kỷ lục: Cầu gỗ dài nhất; Động khô dài có hệ thống thạch nhũ độc đáo nhất...

  Thu Hằng (Tổng hợp)
   ĐỘNG THIÊN ĐƯƠNG- PHONG NHA -QUẢNG BÌNH      PHONG NHA HUYỀN THOAI - THÙY LINH
  Quảng Bình: Động Thiên Đường thu hút du khách
  Động Thiên Đường thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, do Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư, quản lý và khai thác đang trở thành điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

  Khi đã đến Thiên Đường, ra về nhiều người phải thừa nhận sự cuốn hút có "ma lực" khó cưỡng của vẻ đẹp nơi đây và hang động đúng là đệ nhất kỳ quan của tạo hóa thiên đường nơi hạ giới.

  Từ đầu năm đến nay, động Thiên Đường đã đón trên 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Đặc biệt, có nhiều ngày động Thiên Đường đón trên 1.000 khách tham quan, điều mà trước đây động Phong Nha khi mới đưa vào sử dụng khó thực hiện được.Từ đầu năm đến nay, động Thiên Đường đã đón trên 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Đặc biệt, có nhiều ngày động Thiên Đường đón trên 1.000 khách tham quan, điều mà trước đây động Phong Nha khi mới đưa vào sử dụng khó thực hiện được.

   
   


  Động Thiên Đường nằm cách cung đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 4km, nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Di sản Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Sau khi đi qua cánh rừng già xanh ngắt, hàng trăm năm tuổi, dưới những bóng cổ thụ che rợp ánh nắng sẽ gặp cửa hang động và khi bước vào đây vẻ đẹp kỳ bí của những cột nhũ đường kính hàng chục mét cao đến trần hang, những măng đá kỳ vĩ, những tác phẩm miệt mài và đầy ngẫu hứng của tạo hóa qua hàng trăm triệu năm.

  Hệ thống thạch nhũ của Thiên Đường tạo ra những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa của các vùng miền của Việt Nam như ruộng bậc thang, nhà Rông, tháp Champa… Thạch nhũ ở đây có lẫn thạch anh lấp lánh càng tăng thêm vẻ lung linh, huyền bí của động. Động dài hơn 36km, rộng từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần khoảng từ 60-80m.

  Thiên Đường được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là một trong những hang động kỳ vĩ nhất trên thế giới mà đoàn từng khảo sát. Cấu trúc kỳ vĩ, vẻ đẹp huyền diệu và tráng lệ của hang động đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Những liên tưởng thú vị về một “Thiên Cung” nơi trần thế, ngay trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới, các nhà khảo sát đã nảy sinh ý tưởng đặt tên gọi là động “Thiên Đường.”

  Vào năm 2005, thông tin của một người dân địa phương tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, lập tức thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng trong nước và quốc tế. Chỉ ít lâu sau đó, Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh, dưới sự chủ trì của tiến sỹ Howawd Limbert đã khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ.

  Anh Võ Minh Tuấn ở Mai Dịch, Hà Nội cho biết dù đã đi tham quan rất nhiều danh thắng trong nước cũng như thế giới nhưng trước động Thiên Đường, trong anh tràn đầy cảm xúc ngỡ ngàng đến không tưởng khi tận mắt chứng kiến vẻ đẹp nơi đây. Anh cũng cho biết so với nhiều điểm du lịch trong nước khác, cung cách phục vụ ở Thiên Đường thật bài bản, chuyên nghiệp làm vừa lòng du khách.

  Còn với cô Andy, 30 tuổi đến từ đất nước Hà Lan, cảm xúc khi đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng đã là một sự thành công ngoài mong đợi. Vậy mà khi đến động Thiên Đường, cảm xúc ấy lại càng được nhân lên.

  Theo Andy, ngoài vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên của kỳ quan này, việc đầu tư, phục vụ ở đây cũng làm cho cô thật sự hài lòng. Đó là con đường bêtông thân thiện với môi trường len trong rừng già thâm u, là dãy đường bằng gỗ đi trong hang động, là ánh sáng less theo tiêu chuẩn quốc tế phát ra từ những ngọn đèn sau các nhũ đá, măng đá càng làm cho kỳ quan thêm kỳ ảo và ấn tượng…

  Với Andy, đến được Thiên Đường là sự thành công, may mắn, cô sẽ chia sẻ với bạn bè khi về lại Hà Lan để bạn bè có thêm cơ hội chọn lựa cho mỗi chuyến du lịch, tham quan.

  Theo ông Nguyễn Xuân Tân, Trợ lý Chủ tịch Tập đoàn Trường Thịnh, với tư cách và trách nhiệm của một nhà đầu tư dự án, Tập đoàn Trường Thịnh luôn tuân thủ Công ước Quốc tế về bảo vệ di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới của UNESCO, tuân thủ các quy định của Nhà nước trong suốt quá trình tổ chức kinh doanh và khai thác.

  Thời gian qua, Tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và cộng đồng trong khu vực dự án để làm tốt công tác bảo vệ, phát triển và phục hồi sinh thái, góp phần làm cho giá trị của di sản ngày càng được phát huy, nâng cao.

  Tập đoàn Trường Thịnh còn làm chủ khu nghỉ mát Sun Spa Resort có tiêu chuẩn 5 sao, với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng bên bờ biển xã Bảo Ninh và sông Nhật Lệ thơ mộng thuộc thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 11:41 12/06/2011
  Số lượt xem: 922
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chim kêu líu ríu gió lùa gương soi!....hoa quên tàn, lá quên rơi!
  Avatar

  Quà Bảo Lộc XS vừa uống vừa nghe hát!

  Avatar
  Thân chào! 5 khách và 2 thành viên
  Avatar
  Cao cao gió hú lơ thơ nỗi buồn!
  Avatar
  Ao thuyền là chốn thiên cung!
  Avatar
  Khi đã đến Thiên Đường, ra về nhiều người phải thừa nhận sự cuốn hút có "ma lực" khó cưỡng của vẻ đẹp nơi đây và hang động đúng là đệ nhất kỳ quan của tạo hóa thiên đường nơi hạ giới.
  Avatar
  Trong lễ bế mạc "Tuần văn hóa - du lịch Quảng Bình năm 2011" vào tối 11/6, tại Khu du lịch sinh thái động Thiên Đường - nằm giữa rừng nguyên sinh thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã công nhận hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) là hang có vòm động rộng lớn nhất nước.
  Avatar
  23_500

   

  Chúc Cô nhiều niềm vui, Hạnh phúc !
  Avatar
  Cảm ơn cô giáo nhé! chúcc sức khoẻ!
  Avatar
  Hoa quên tàn lá quên rơi!
   
  Gửi ý kiến