Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC CẬP NHẬT KHÁC >

  PHẢI CÔNG KHAI MINH BẠCH NHƯ KHI UỐNG RƯỢU. ( Trần Quốc Thường)

  PHẢI CÔNG KHAI MINH BẠCH NHƯ KHI UỐNG RƯỢU.

  ( Trần Quốc Thường)

   

        Chúng ta ít hoặc nhiều từng tham gia cùng bạn bè uống rượu. Khi họp lớp, khi đám cưới, … ta vẫn nghe tiếng dô… dô… uống thật vui, hào hứng sảng khoái. Xin không nói về tác hại của uống rượu mà chỉ nói đến cái dân chủ, công khai minh bạch khi uống rượu mà thôi.

      Trong các cuộc vui này, khi dùng rượu phải cùng một loại rượu. Kẻ rượu trắng, người rượu màu; người rượu kẻ bia… là không ổn. Anh nào dở trò dùng nước sôi thay rượu, đổ rượu đi, … sẽ bị mọi người lên án nghiêm khắc.

       Cốc chén cũng phải cùng loại giống nhau, kẻ to người nhỏ, khác loại là không xong trừ phi chủ nhà thiếu cốc chén. Nếu cốc chén lắm chủng loại khi rót phải điều chỉnh cho công bằng lượng rượu.

       Luật miễn giảm cũng được giám sát công khai, dân chủ. Ai đau dạ dày, đang uống thuốc hay là “ cán bộ đường lối” ( lái xe), … cũng được chiếu cố rõ ràng minh bạch.

        Sau khi người chủ xị, kẻ cao niên đảo mắt kiểm soát qua một lần, thông cảm xin phép “miển giảm” cho các đối tượng trên, được mọi người đồng tình mới đồng tâm nhất trí uống.

  Trước khi uống tất cả đồng thanh hô 3 lần: 1-2-3 /dô;1-2-3/dô; 1-2-3/ uống. Mọi người cùng cạn hơi, khà một tiếng khoan khoái.

        Uống xong, lại nhìn qua một lượt xem có anh nào chưa uống hết, còn chút “ lồng đèn” cũng mời nhấp hết cho bằng được.

        Anh nào ở ngoài đến, còn rượu trong chén coi như là “phạm quy” vì “ đưa tài liệu vào phòng thi” kẻ đó phải uống hết trong chén mới được tham gia chúc tiếp.

       Trong công tác quản lí nhà nước, kinh tế, điều hành công việc ở cơ quan, … nếu chúng ta thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ như khi uống rượu, nhất định sẽ nhận được sự đồng tâm, đồng tình, hành động thống nhất của mọi người. Khi đó làm việc gì cũng nhanh, cũng tốt, sẽ không có khiếu kiện tố cáo, mọi mục tiêu kinh tế xã hội sẽ sớm hoàn thành.  

        Đôi điều lạm bàn, kính mong được mọi người xem và suy ngẫm.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Quốc Thường @ 15:24 15/03/2012
  Số lượt xem: 501
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Bài nóng dòn cho XS xem và suy ngẫm đây

  Avatar
  Việc uống để công bằng, minh bạch đã khó,  bởi có người ngồi vào tiệc nhưng không uống và không thể uống. Huống chi trong công tác quản Lý Nhà nước, kinh tế, điều hành công việc ở cơ quan, Công khai minh bạch khó lắm, không đều tay đựợc có phải thế không thầy QT đáng kính nhĩ!
  Avatar
  ĐT TỚI THĂM CÔ
   
  Gửi ý kiến