Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO >

  NIỀM VUI TỪ MỘT HỘI THI QUỐC GIA

   
  Đến hẹn lại lên, cứ hai năm lại đến kỳ Hội thi điền kinh dành cho học sinh khuyết tật toàn quốc. Năm 2011 này là đến kỳ Đại hội thể dục thể thao dành cho học sinh khuyết tật lần thứ IV được diễn ra tại tỉnh Thái Bình từ ngày 5/12 đến ngày 15/12/2011 do Bộ giáo & Đào tạo dục tổ chức.
  Đây là ngày Hội rất có ý nghĩa đối với các em học sinh khuyết tật, tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được hòa nhập vào cộng đồng trường học và tạo cơ hội để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy mọi năng lực sẵn có, tăng cường sức khỏe, lạc quan yêu đời, đồng thời để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như của xã hội đối với đối tượng học sinh này. Với tinh thần đó Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy đã tiến hành tuyển chọn và tổ chức tập luyện cho 7 em học sinh khiếm thính từ ngày 03/10 đến ngày 28/11. Trong quá trình tập luyện mặc dù điều kiện ăn ở tại trung tâm chưa đầy đủ, cộng với thời tiết mưa rét thất thường nhưng với tinh thần kiên trì vượt khó của các em đã hoàn thành được các kỹ năng cơ bản như chạy tốc độ 60m, bật xa, cầu lông, cờ vua. Được sự dìu dắt tập luyện của các thầy giáo, đặc biệt có sự hướng dẫn tập luyện tích cực của thầy giáo Trần Văn Bằng có 4 em được tuyển chọn vào đội tuyển của Sở GD&ĐT Quảng Bình. Đoàn đã làm lễ xuất quân đúng vào ngày 3/12/2011, đây cũng là ngày kỷ niệm Quốc tế người khuyết tật. Trong buổi lễ xuất quân có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, LĐTB&XH Đồng Hới, đại diện Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, đại diện lãnh đạo các trung tâm và 16 em trong đoàn cùng có mặt. Buổi lễ xuất quân diễn ra trong không khí đầm ấm đầy ấn tượng bằng những tiết mục múa, những lời hứa đầy quyết tâm của các em khiếm thính, khiếm thị. Tôi thầm nghĩ chắc chắn trong đợt ra quân Hội thi này sẽ có nhiều điều may mắn và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.Tham gia Hội thi thể dục thể thao của học sinh khuyết tật toàn quốc có 12 đoàn. Đoàn Quảng Bình có 16 em trong đó Lệ Thủy có 4 em, Đồng Hới có 12 em, Quảng Trạch có 1 em, tham gia các môn điền kinh, cầu lông, cờ vua, bóng bàn tại Thành phố tỉnh Thái Bình, từ ngày 5/12 đến 13/12/2011. Kết quả đoàn Quảng Bình xếp giải nhất đồng đội. Đáng phấn khởi là 4 em Lệ Thủy đã dành được 13 huy chương (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng). Trong đó, có em Trần Văn Hoàn lần đầu tiên tham dự đạt 3 huy chương vàng (chạy 60 mét, bật xa, cầu lông). Chiều ngày 14/12/2011 đoàn mới trở về Quảng bình, trong niềm hân hoan đón chào của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.Tôi viết bài này trong tâm trạng đầy cảm phục bởi chính các em đã vượt lên  chính mình.Anh Văn
  Trung tâm GD trẻ khuyết tật


  NV_TTTKT_1.jpg
  Các em đang tập luyện môn cầu lông


  NV_TTTKT_2.jpg
  Niềm vui nhận huy chương vàng

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 14:52 19/12/2011
  Số lượt xem: 622
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Kết quả đoàn Quảng Bình xếp giải nhất đồng đội. Đáng phấn khởi là 4 em Lệ Thủy đã dành được 13 huy chương (5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng). Trong đó, có em Trần Văn Hoàn lần đầu tiên tham dự đạt 3 huy chương vàng (chạy 60 mét, bật xa, cầu lông).
  Avatar

  Thăm chị hai. một ngày vui nhé chị

  3 khách và 1 thành viên

  Avatar

  Thu 7 nhieu yeu thuong chi nhe!

  Avatar

  Chị Hai cảm ơn BN và ĐH thật nhiều! chúc hai em an vui ngày cuối tuần!

   
  Gửi ý kiến