Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Khai thác chức năng upload ảnh

  Khai thác chức năng upload ảnh trong bài viết. Kính chào quý thầy cô. Chắc hẳn có nhiều thầy cô nhiều kinh nghiệm trong việc tùy biến ảnh hoặc làm ảnh động flash khi đưa vào bài viết trong trang riêng. Nhưng cũng có nhiều thầy cô mới vào thư viện, chưa rành rẻ hoặc chưa làm được loại ảnh động flash (tôi cũng là một trong những thầy cô như thế !). Cho nên tôi xin mạn phép trình bày một chức năng nhỏ trong việc đưa ảnh vào bài viết (dạng ảnh .jpg hay .png hay .gif...) để hình ảnh hiển thị trong bài viết được sinh động hơn, nếu có gì chưa đúng cũng mong các thầy cô chỉ bảo thêm cho. Việc làm như sau: Trong lúc soạn bài viết, nếu ta đã sử dụng chức năng chèn ảnh vào bài (nút "Upload và chèn ảnh" thứ 2 từ bên phải đếm qua trên thanh công cụ tạo bài viết) để chèn ảnh vào bài rồi, thì ta có thể khai thác một số chức năng cho cách hiển thị ảnh trong bài viết bởi việc nhấn chuột phải vào ảnh và chọn lệnh "Thuộc tính ảnh" trong menu vừa xòe ra. Hộp thoại "Thêm/sửa ảnh" xuất hiện. Hộp thoại này cho phép ta điều chỉnh nhiều thông số cho cách hiển thị ảnh trong bài viết. Ở đây tôi chỉ xin nói đến việc "thay đổi ảnh" trong thẻ tab "Nâng cao" của hộp thoại. Sau khi đánh dấu vào ô "Ảnh thay thế", ta có thể dán vào hai cái khung bên dưới 2 đường link đến 2 tấm ảnh (copy từ thẻ "chung" của ảnh khi xem thuộc tính ảnh), rồi nhấp nút "Cập nhật". Như vậy khi người xem đưa chuột ngang qua ảnh, ảnh hiện thời sẽ được thay thế bằng tấm ảnh thứ 2 mà ta đã chỉ định. Chúc quý thầy cô vui với chức năng này. Dưới đây tôi xin trình bày một mẫu ảnh như thế. Quý thầy cô thử dời chuột ngang qua ảnh xem sao nhé. (xin phép thầy Trừ Tâm khi tôi đưa ảnh thầy vào đây nhé). -------------------------------------------------------------------------------- Nguyễn Văn Danh @ 15:16 21/09/2010 Số lượt xem: 329
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 08:58 05/08/2011
  Số lượt xem: 670
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Vui nhé chị hai

   

  http://img1.funscrape.com/en/flower/11.gif

  Avatar
  Hi! cám ơn em BN nhé!
  Avatar

  CHÀO CẢ NHÀ NHÉ! CHÚC THẬT VUI!

  7 khách và 5 thành viên

   

  Avatar
  " HOA DỪA " ĐẾN THĂM CÔ SANG  ! CHÚC MỘT BUỔI TỐI DẠT DÀO YÊU THƯƠNG !
  Avatar
  Cảm ơn Hoa Dừa Bình Định đất võ nữa chớ!
  Avatar
  Cảm ơnớHongf Vân và4 khách và 5 thành viên Lê Thanh Thịnh Nguyễn Thị Sang Hồ Diệu Hương Đặng Thị Kim Dung Nguyễn Tuấn Anh!
   
  Gửi ý kiến