Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC CẬP NHẬT KHÁC >

  GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY VỚI PHONG TRÀO RÈN LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO 2/27/2012 10:00:07 AM

  GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY VỚI PHONG TRÀO RÈN LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO 2/27/2012 10:00:07 AM
  Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình kết thúc, đoàn vận động viên của GD&ĐT Lệ Thủy về Nhì với những thành tích nổi bật, đáng khích lệ. Đó là kết quả nổ lực không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là sự ghi nhận những cố gắng rèn luyện thể dục thể thao của thầy và trò trong nhiều năm qua. Cùng với công tác giảng dạy và học tập, GD&ĐT Lệ Thủy đã và đang góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho quê hương xứ Lệ. Trao đổi với chúng tôi đồng chí Võ Vĩnh Hào - Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy nhấn mạnh:: " Rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh là nhiệm vụ của ngành giáo dục. Khỏe để học tập tốt. Khỏe để xây dựng quê hương đất nước. Nhiều năm qua GD&ĐT Lệ Thủy đã làm tốt công tác này và được các cấp các ngành ghi nhận."

  27_02_2012_HKPD_1.jpg
  Chủ tịch UBND tỉnh thắp đuốc khai mạc Hội khỏe Phù Đổng
  Cùng với những thành tựu kinh tế-xã hội của huyện nhà, công tác phát triển thể dục thể thao ở các bậc học của Giáo dục Lệ Thủy đã có sự phát triển khá toàn diện. Nổi bật là qua các kỳ Hội khỏe Phù Đổng gần đây của Tỉnh Quảng Bình, thể thao Lệ Thủy đã giành được những thành tích cao và luôn khẳng định vị thế của mình với các đơn vị bạn. Nhiều năm liền thể thao Lệ Thủy luôn vững chắc xếp ở vị thứ Nhì sau đoàn giáo dục thành phố Đồng Hới. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Bình năm nay có 1.300 vận động viên đến từ 39 đơn vị, trường học trong toàn tỉnh thi đấu ở 08 nội dung: Điền kinh, bơi lội, cờ vua, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, đá cầu và cầu lông. Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng... Ban Tổ chức đã trao 900 Huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao. Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Đồng Hới, một lần nữa GD&ĐT Lệ Thủy đạt giải nhì toàn đoàn.

  27_02_2012_HKPD_2.jpg
  GD&ĐT Lệ Thủy vững chắc xếp thứ Nhì toàn đoàn
              Kết quả đó phải dựa trên nền tảng cơ sở của phong trào thể dục thể thao ở các đơn vị trường học, đi cùng là những chủ trương, định hướng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đóng góp của toàn xã hội, sự nỗ lực vượt lên những khó khăn của ngành GD&ĐT. Những thành tích thể dục thể thao qua các lần tranh tài và kế hoạch phát triển thể thao trong học đường của giáo dục Lệ Thủy nói chung và các đơn vị trường học đóng trên địa bàn là cơ sở khoa học để xây dựng và tổ chức thực hiện việc phát triển TDTT của ngành giáo dục trong những năm tới.Mục tiêu hàng đầu phát triển TDTT hướng vào nâng cao tầm vóc và thể lực, bồi dưỡng phẩm chất và ý chí con người, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập. Để đạt được mục tiêu đó phong trào  thể dục thể thao được tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và học sinh. Cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giảng dạy TDTT không ngừng được bổ sung ở nhiều đơn vị nhằm đảm bảo công tác huấn luyện và an toàn cho học sinh. Công tác tuyển chọn giáo viên giảng dạy TDTT được ngành quan tâm: chọn đúng người và phân công đúng phần hành huấn luyện, giảng dạy. Việc chỉ đạo, định hướng phát triển TDTT cho các đơn vị trường học được ngành đầu tư quan tâm sâu sát với phương châm : Xác định TDTT trường học là cơ sở để phát triển phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, GD&ĐT Lệ Thủy tập trung đẩy mạnh việc đôn đốc, kiểm tra, đánh giá các hoạt động luyện tập và thi đấu TDTT của các trường học từ cấp tiểu học đến THCS. Chúng tôi được biết, ở nhiều trường học đóng trên địa bàn Lệ Thủy đã hình thành các câu lạc bộ, điểm tập TDTT tự giác có sự quản lý của các ban giám hiệu nhà trường. Ngành GD đã phối hợp lồng ghép tổ chức các hoạt động TDTT với các hoạt động văn hóa, lễ hội. Khuyến khích phát huy các môn thể thao thế mạnh của huyện như bơi lội, bóng chuyền, điền kinh....
  27_02_2012_HKPD_3.jpg
  Vận động viên bơi lội Lệ Thủy trên bục vinh quang
  27_02_2012_HKPD_4.jpg
  Niềm vui của môn điền kinh trong giờ đăng quang.
  27_02_2012_HKPD_5.jpg
  Gương mặt Quán quân bóng chuyền nam THCS
            Ngành đã xóa bỏ hoàn toàn tình trạng thiếu giáo viên thể dục chuyên trách, thiếu cơ sở vật chất giáo dục thể chất ở các nhà trường. Bên cạnh đó ngành cũng chủ trương phát triển các môn thể dục phù hợp với đặc điểm của phong trào như bóng bàn, cầu lông, cờ vua... Mặt khác ngành giáo dục phối hợp tốt với các ngành, đơn vị TDTT đóng trên địa bàn để trành thủ sự tư vấn thúc đẩy về chuyên môn, về công tác tổ chức.Từng bước hình thành mạng lưới hướng dẫn viên thể dục thể thao theo Quyết định 100/QĐ-CP của Chính phủ.Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT, để TDTT là sự nghiệp của toàn dân và toàn xã hội. Một nhân tố quan trọng, là tăng cường quản lý Nhà nước tạo điều kiện phát triển sâu rộng phong trào TDTT trong các nhà trường, đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, thỏa mãn nhu cầu luyện tập nâng cao sức khỏe, thi đấu và hưởng thụ các giá trị thể thao của học sinh.          Cùng với phong trào TDTT trong toàn tỉnh đang vững bước trên con đường hội nhập với thể thao thành tích cao, GD&ĐT Lệ Thủy đã khẳng định vị thế của mình trong phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại và là địa chỉ tin cậy cung cấp cho TDTT Quảng Bình nói riêng, Việt Nam nói chung nhiều vận động viên ưu tú trong các kỳ seagame mang lại vinh quang cho đất nước.           Sinh thời Bác Hồ vĩ đại đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước... Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”. Tư tưởng này của Người có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, mãi tỏa sáng để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công cuộc chấn hưng quê hương, đất nước thời kỳ hội nhập. GD&ĐT Lệ Thủy tự hào về những việc toàn ngành đã làm trong nhiều năm qua nhằm không ngừng nâng cao việc phát triển công tác TDTT.                                                                              Đêm tháng 02 năm 2012Bài: Thiên HươngẢnh: Thuận Lễ

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 11:53 28/02/2012
  Số lượt xem: 592
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến