Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIN TỨC VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO >

  Bộ GD-ĐT "mừng vì điểm thi các môn khối C tăng"

  Bộ GD-ĐT "mừng vì điểm thi các môn khối C tăng"

  * Sẽ công bố điểm sàn trước ngày 10.8

  (TNO) Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, sau khi đi kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại nhiều trường trên cả nước, Bộ rất "mừng vì điểm thi các môn khối C có tăng lên so với năm trước".

  GS-TSKH Bùi Văn Ga chia sẻ thông tin trên trong buổi làm việc, kiểm tra công tác chấm thi tuyển sinh tại Trường Đại học Cần Thơ (TP.Cần Thơ) diễn ra chiều nay 18.7.

  Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đã đi kiểm tra tình hình chấm thi tại nhiều trường trong cả nước, ghi nhận chung tại tất cả các hội đồng là nghiêm túc, đúng quy chế.

  Qua nắm tình hình, Bộ nhận thấy điều đáng mừng nhất là điểm thi các môn khối C tăng so năm trước, tỷ lệ thí sinh (TS) đạt điểm trên trung bình cũng cao hơn. Từ năm nay Bộ GD-ĐT cũng có nhiều chủ trương quyết liệt hơn, sao cho khối C lôi cuốn được TS.

  Kết quả bài thi các môn tự luận khác, đơn cử như môn toán đã có sự phân hóa rất rõ giữa TS thi vào các trường tốp trên, tốp giữa, tốp dưới.

  Bên cạnh đó, phổ điểm của các trường rất khác nhau. Theo Thứ trưởng Ga, đề thi năm nay đã giúp phân hóa kết quả bài làm của TS thi vào các trường. Môn toán (khối A), TS thi vào các Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính-Marketing… đã có nhiều bài làm đạt điểm 10 tròn trịa. Bộ GD-ĐT cũng đã điều chỉnh đáp án, thang điểm câu 4a môn sử càng có lợi hơn cho bài làm của TS.

  Sau khi nhận thông tin từ báo đài và dư luận, lãnh đạo Bộ đang yêu cầu Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho tổ toán (thi cao đẳng) kiểm tra kỹ mọi mặt. Nếu đáp án, thang điểm môn toán thi cao đẳng không đúng hoặc chưa chuẩn thì sẽ điều chỉnh kịp thời, sao cho phù hợp.

  Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, mọi sự thay đổi đều hướng đến sự có lợi cao nhất dành cho bài làm của TS. Trước ngày 10.8, Bộ GD- ĐT sẽ công bố điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

  Điểm sàn tuyển sinh năm 2012 sẽ công bố trước ngày 10.8 - Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao đổi với cán bộ chấm thi tại ĐHCT
  Thứ trưởng Bùi Văn Ga trao đổi với cán bộ chấm thi tại Đại học Cần Thơ - Ảnh: Quang Nhật Minh

  * Tại Trường ĐH Cần Thơ, PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết, qua chấm ngẫu nhiên, kết quả điểm bài thi vào trường các môn năm 2012 nhìn chung nhỉnh hơn năm 2011.

  Trong đó, môn toán khối B đã có điểm 10, các môn văn (khối D), địa (khối C) đã xuất hiện điểm 8,5. Năm nay, điểm chuẩn các ngành vào Trường ĐH Cần Thơ dự kiến sẽ cao hơn năm 2011 từ 0,5 - 1 điểm.

  Đại học Cần Thơ dự kiến ngày 22.7 chấm xong tất cả các môn và đến ngày 24.7 sẽ công bố kết quả.

  Quang Minh Nhật


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Sang @ 11:35 28/07/2012
  Số lượt xem: 505
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến