Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Vui cười

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Hoàng Ngọc Vĩnh, ĐHKH Huế
  Người gửi: Hoàng Ngọc Vĩnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:45' 08-01-2014
  Dung lượng: 33.3 MB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  Tên thật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là Nguyễn Vịnh. Sinh ngày 01 tháng 01 năm 1914.

  Quê quán: Thôn Niêm Phò xã Quảng Thọ huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Họ tên Nguyễn Chí Thanh và danh hiệu “Vị tướng du kích” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt và tặng.

  Đồng chí là UVBCT BCHTW ĐCSVN khóa II&III.

  Trong bài thơ “Nhớ Anh”, nhà thơ Tố Hữu đã viết về tấm gương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh “…Ở đâu nghèo đói gọi xung phong/ Lon nước, mo cơm, lội khắp đồng./ Ở đâu tiền tuyến kêu anh đến/ Vượt núi, băng rừng, lại tiến công…”

  Trong tham luận tại Hội thảo nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, ngày 5/7/1997, Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết: “Nhớ tới anh Thanh, tôi tưởng nhớ và vô cùng thương tiếc một người bạn chiến đấu thân thiết, một chiến sỹ cộng sản kiên cường, một cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng, một tướng lĩnh tài ba của quân đội ta, người đã có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta”.

  Để thiết thực kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, ngày 28 tháng 8 năm 2013, Ban Thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch số 48/KH/TU về tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đại tướng, để tưởng nhớ, tôn vinh một tấm gương tài-đức vẹn toàn, soongd và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần học tập và noi gương đối với cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Cuộc đời của Đại tướng đã để lại cho dân tộc ta những dấu ấn mang tính thời đại trên các mặt trận và các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, quân đội, giáo dục là: Phong trào “Gió Đại Phong”-phong trào thi đua trong lĩnh vực Nông nghiệp ở miền Bắc, bắt đầu từ Hợp tác xã Đại Phong ở Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình; Phong trào “Sóng Duyên Hải”-phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong công nhân lao động trong lĩnh vực công nghiệp, được bắt đầu từ Nhà máy cơ khí Duyên Hải, thành phố Hải Phòng. Phong trào “Cờ ba nhất”-phong trào thi đua trong toàn quân. Bắt đầu từ Đại hội 2, Trung đoàn 68 pháo binh, Sư đoàn 304 Vinh Quang, tháng 6 năm 1960; Phong trào “Trống Bắc Lý”–phong trào Tích cực thi đua dạy tốt, học tốt. Học tập và làm theo Bắc Lý.

  Những bài học quý báu mà Đại tướng đã để lại cho muôn đời mai sau là: Bài học về tác phong làm việc cần phải có của một Huyện ủy trước phong trào của quần chúng. Bài học về quá trình làm việc của người cán bộ lãnh đạo là phải sâu sát cơ sở, nắm bắt được tình hình thực tế của địa phương. Bài học về chỉ đạo trên Mặt trận Nông nghiệp.

  Tấm gương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là: Người cộng sản kiên cường, hiểm nguy không sờn lòng, khó khăn không lùi bước; Con người của quần chúng, luôn tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của quần chúng. Có thể nói đồng chí sinh ra trên đời này là để sống với nhân dân. Đồng chí ở đâu, ở đó có quần chúng; Một mẫu mực sáng ngời về đạo đức cách mạng; Một vị tướng du kích; Một nhà lãnh đạo chính trị, quân sự tài ba.


  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Sang)
  Avatar

  Chúc mừng năm mới cô và gia đình luôn sức khỏe và hạnh phúc!

  Avatar

  Em qua nhà thăm Chị Cả  đây . Chúc Chị và gia đình cả ngày hôm nay và những ngày tiếp theo luôn vui tươi , Hạnh phúc .

     hoa

  Avatar

  RĂNG MÀ EM VÔ MẤY BÀI VIẾT CỦA EM KHÔNG Ý KIẾN ĐƯỢC CÔ HÈ? EM NGỒI MÃI... NÊN CHỌN VÀO ĐÂY THỬ XEM SAO THÌ LẠI ĐƯỢC NÈ...

  NGÀY MỚI VUI VẺ CÔ NHA!

  Avatar

  Cảm ơn thầy Vĩnh, em AT và PT nhiềuhoa

  Avatar

  …Ở đâu nghèo đói gọi xung phong/ Lon nước, mo cơm, lội khắp đồng./ Ở đâu tiền tuyến kêu anh đến/ Vượt núi, băng rừng, lại tiến công…

  Avatar

  Thăm Chị ,  Chúc Chị  ngày mới ngày cuối tuần  an vui  Sức khoẻ, hạnh phúc,… tuyệt vời Chị  nhé !!!

   Mời Chị  !

  Avatar

  Lâu quá PQ ko ghé thăm cô vì sức khỏe ko được tốt. PQ chúc cô vui khỏe vui vẻ cùng người thân ngày nghỉ cuối tuần.

  Avatar

  Cảm ơm AT, PQ nhiều nhé

   
  Gửi ý kiến